GIÁM SÁT AN TOÀN CÔNG  TRƯỜNG XÂY DỰNG

Công trường xây dựng  luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, mỗi năm xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn lao động do công tác an toàn chưa đáp ứng được mức độ bùng nổ của số lượng công trình xây dựng. Hiện nhà nước đã có qui định bắt buộc về tổ chức bộ máy giám sát an toàn trên  công trường xây dựng, tuy nhiên tổ chức hệ thống giám sát an toàn chuyên nghiệp  và đào tạo nhân viên giám sát có đủ năng lực cần thiết là công việc đòi hỏi rất  nhiều thời gian, công sức.

Tự tin với năng lực của một đơn vị hàng đầu về kỹ thuật an toàn, TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CÔNG NGHIỆP II đã tổ chức cung cấp dịch vụ giám sát an toàn trên công  trình xây dựng.

Khi khách hàng có yêu  cầu, Trung tâm sẽ cử cán bộ giám sát làm việc toàn thời gian trên công trường,  ngoài ra các kỹ sư bảo hộ lao động của Trung tâm sẽ định kỳ hàng tuần đến công  trường để đánh giá hoạt động của cán bộ giám sát, họp an toàn với ban chỉ huy  công trường, tư vấn cho nhà thầu, chủ đầu tư những rủi ro tiềm ẩn và biện pháp xử lý nhằm giảm thiểu các sự cố đáng tiếc …..,

Sử dụng dịch vụ giám sát an toàn của Trung tâm, khách hàng sẽ có các lợi ích  sau:

 • Yên tâm về chất lượng dịch vụ, khả năng làm việc của cán bộ giám sát trên công trường, đảm bảo việc tuân thủ các qui định về an toàn trên công trình.
 • Chi phí thấp, hiệu quả cao: khách hàng không phải tốn chi phí tổ chức và vận hành hệ thống giám sát an toàn riêng. Ngoài ra, khách hàng chỉ trả chi phí cho cán bộ giám sát nhưng vẫn được sự hỗ trợ, tư vấn của các cán bộ quản lý giám sát, là những kỹ sư bảo hộ lao động có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát an toàn lao động và xử lý sự cố an toàn.
 • Chủ động ngăn ngừa các rủi ro và khắc phục nhanh chóng các sự cố một cách phù hợp với pháp luật bảo hộ lao động.

THẨM  ĐỊNH THIẾT KẾ

 • Bạn là nhà đầu tư, bạn sẽ làm gì khi nghi ngờ độ tin cậy của  bản thiết kế do bên B cung cấp?  Hay có tranh cãi về độ an toàn hay tính khả thi của nó? Câu trả lời là bạn cần bên thứ 3 (third party) thẩm định lại bản thiết kế đó.
 • TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CÔNG NGHIỆP II  là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tư vấn giám  sát và thẩm định thiết kế. Trong các công trình lớn với các nhà thầu nước ngoài, Trung tâm đã đóng vai trò đáng kể trong việc nâng cao chất lượng công  trình và được các nhà đầu tư đánh giá cao.

GIÁM  SÁT CHẾ TẠO

 • Một trong những hoạt  động hữu hiệu nhất của TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CÔNG NGHIỆP II nhằm hỗ trợ  cho công tác kiểm định là giám sát quá trình chế tạo các thiết bị có yêu cầu  nghiêm ngặt về an toàn lao động. Việc theo dõi quá trình chế tạo là biện  pháp hiệu quả nhất để đảm bảo chất lượng thiết bị.
 • Thông thường, chúng tôi sẽ thay mặt bên mua thiết bị giám sát quá trình chế tạo. Tuy nhiên, nhiều đơn vị chế tạo  cũng yêu cầu chúng tôi giám sát quá trình sản xuất của họ để nâng cao tính  khách quan trong khâu kiểm tra chất lượng và tạo niềm tin với khách hàng.
 • Tóm lại, quá trình giám sát chế tạo  sẽ giúp người mua yên tâm hơn, nhà chế tạo có cơ hội nâng cao chất lượng sản  phẩm và cuối cùng là công tác kiểm tra an toàn và bảo trì, sửa chữa thiết bị  sau này sẽ thuận lợi hơn vì cả quá trình chế tạo thiết bị đã được ghi nhận đầy đủ.

KIỂM  TRA QUY TRÌNH HÀN

 • Theo các tiêu chuẩn  về bình áp lực của Việt nam và những tiêu chuẩn quốc tế, nhà chế tạo phải xây  dựng quy trình hàn và kiểm tra quy trình này.
 • Việc kiểm tra quy trình bao gồm việc  hàn thử và kiểm tra mối hàn thử đó bằng các phương pháp không phá hủy và thử cơ  tính. Khi áp dụng những công nghệ hàn phức tạp việc xây dựng và kiểm tra quy trình hàn là 1 bước khó khăn, mất nhiều thời gian và tốn kém.
 • Sau khi có quy trình hàn, đối với  những dự án lớn hoặc sản xuất hàng loạt, người ta còn cần phải kiểm tra tay  nghề thợ hàn trên quy trình này, tức là kiểm tra xem những thợ hàn của mình có  thực hiện thành công quy trình hàn đã đề ra không (trong khi việc kiểm tra quy  trình chỉ nhằm kiểm tra tính phù hợp về công nghệ và kỹ thuật).
 • Lợi ích của những công việc này là  giảm thiểu những mối hàn không đạt yêu cầu trong quá trình sản xuất từ đó tiết  kiệm thời gian, chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CÔNG NGHIỆP II  với bề dầy kinh nghiệm kiểm tra và đánh giá các quy trình hàn  khác nhau có khả năng tư vấn cho quí vị xây dựng quy trình hàn phù hợp với  thiết bị của mình một cách nhanh chóng và ít tốn kém nhất.

LẬP HỒ SƠ KỸ THUẬT

 • Tiêu chuẩn Việt Nam quy định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn khi kiểm định phải có đầy đủ hồ sơ kỹ thuật được soạn lập theo TCVN. 
 • Đối với thiết bị sản xuất trong nước, hồ sơ này do nhà chế tạo cung cấp cùng với thiết bị. Tuy nhiên nhà chế tạo có thể lập hồ sơ cho thiết bị của mình hoặc thuê một đơn vị tư vấn có đủ năng lực thực hiện.
 • Đối với thiết bị sản xuất ở nước ngoài, hồ sơ kèm theo phải được dịch và soạn lập lại theo TCVN.
 • Trong rất nhiều trường hợp thiết bị không có hồ sơ (do thất lạc, thiết bị không rõ nguồn gốc, thiết bị đã qua sử dụng được nhập từ nước ngoài...) thì phải tiến hành xác lập lại hồ sơ kỹ thuật.

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CÔNG NGHIỆP II  là đơn vị có đầy đủ năng lực để thực hiện việc lập hồ sơ ban đầu cho thiết  bị mới được chế tạo, dịch thuật và lập hồ sơ cho thiết bị được sản xuất từ nước  ngoài hoặc xác lập lại hồ sơ cho các thiết bị không có hồ sơ gốc.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tầng 12, Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM.
 ĐT: 028.38217385 - 028.38217427 - 028.38217371  -  Fax: 028.38217511